Thứ 6 - 26/02/2016
90 MÙA XUÂN ĐẢNG ĐỒNG HÀNH CÙNG DÂN TỘC
MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019)
Doanh nghiệp muốn đầu tư khu công nghệ cao tại Đồng Nai

Ngày 13-12, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp để nghe đơn vị tư vấn báo cáo về dự án Khu công nghệ cao Việt - Hàn (Techno Park) đang dự tính đầu tư tại Đồng Nai.

kcnc.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc.


Theo đó, dự án do Công ty cổ phần liên doanh Techno Park Việt Nam - Hàn Quốc làm chủ đầu tư với số vốn đăng ký 150 triệu USD. Dự án được triển khai trên diện tích khoảng 300 hécta, chia làm 3 giai đoạn. Với tỷ lệ xây dựng 60%, dự án này dự kiến sẽ thu hút từ 2-3 tỷ USD vốn đầu tư trong khoảng thời gian từ 6-9 năm sau khi đi vào hoạt động.

Theo đại diện chủ đầu tư, đây là khu Techno Park hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc đầu tiên trong cả nước. Nhiệm vụ chính là thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ cao. Dự án sẽ đầu tư cơ sở hạ tầng cho các khu chức năng như: trung tâm nghiên cứu, phát triển với các phòng thí nghiệm, kiểm định dùng chung; trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao; trung tâm đổi mới sáng tạo và ươm tạo công nghệ cao; khu sản xuất; các khu dịch vụ, giải trí phục vụ cho hoạt động cộng đồng trong nội khu…

kcnc1.jpg

Đại diện nhà đầu tư giới thiệu về dự án​

Dự án đặt ra mục tiêu thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao từ Hàn Quốc cũng như các nước phát triển khác đến với Đồng Nai nhằm tạo ra giá trị sản phẩm chất lượng trên các lĩnh vực định hình cách mạng công nghiệp 4.0. Chủ đầu tư cũng kiến nghị tỉnh xem xét bố trí địa điểm hợp lý để thực hiện dự án không quá xa Sân bay Long Thành cũng như hệ thống cảng biển nhằm đảm bảo giao thông và tạo lợi thế thu hút doanh nghiệp tên tuổi vào khu công nghệ cao. Đề xuất nói trên của chủ đầu tư cơ bản nhận được sự đồng thuận của các sở, ngành, coi đây là cơ hội để Đồng Nai tiếp tục nâng chất thu hút đầu tư. Từ đó góp phần tạo động lực phát triển của tỉnh cho các giai đoạn sắp tới theo hướng đầu tư mạnh vào công nghệ cao. Điều quan trọng là chủ đầu tư và địa phương cần bàn bạc, tìm ra giải pháp khả thi để dự án sớm được triển khai trên thực tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng hoan nghênh nhà đầu tư đã lựa chọn Đồng Nai làm nơi nghiên cứu đầu tư. Với những lợi thế của mình, Đồng Nai hoàn toàn có thể phối hợp với chủ đầu tư để thực hiện thành công mục tiêu dự án. Lãnh đạo tỉnh giao Sở Kế hoạch - Đầu tư và các đơn vị liên quan phối hợp với chủ đầu tư sớm hoàn thiện cơ sở pháp lý, có văn bản cụ thể để tỉnh xem xét, trình Bộ Kế hoạch - Đầu tư cho ý kiến về dự án trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Đồng thời, huyện Long Thành nghiên cứu vị trí phù hợp để giới thiệu cho nhà đầu tư lựa chọn.


Sưu tầm: baodongnai.com.vn

        - Hồ Huy Hoàng -
Đang cập nhật bài hát.

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Ban Quản lý Khu công nghệ cao Công nghệ sinh học tỉnh Đồng Nai​

Chịu trách nhiệm chính: ông Phạm Việt Phương - Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao công nghệ sinh học Đồng Nai . 
Địa chỉ Văn phòng đại diện: số 426 đường Phạm Văn Thuận, phường Trung Dũng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

​Trụ sở chính: xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
ĐT: 0251.650.9666 - Email: