Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2024)
Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024)
Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024)
Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024)
SỞ HỮU TRÍ TUỆ GẮN KẾT VỚI CÁC MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

​          Hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới  (26/04) năm 2024. Sáng ngày 24/4, tại Trung tâm hội nghị Golden Place Biên Hòa, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị “Gắn kết sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững thông qua hoạt động đổi mới và sáng tạo”.

       Với mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò của sở hữu trí tuệ đối với toàn dân, góp phần nâng cao nhận thức, tôn trọng, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) và các thành quả khác.

phát biểu tại hội nghị.jpg
Ông Nguyễn Văn Bảy – Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu tại hội nghị.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Bảy – Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, cùng đại diện các sở, ban, ngành, Phòng kinh tế các huyện, thành phố, các trường Đại học, các tổ chức khoa học công nghệ và các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Bảy, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, cho rằng SHTT là công cụ hữu hiệu nhất để  bảo vệ những đổi mới, sáng tạo của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Đối với tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp như Đồng Nai hiện nay thì SHTT càng có vai trò quan trọng. Tỉnh Đồng Nai cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến đến mọi tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp để hiểu rõ hơn về SHTT, chủ động tham gia, đăng ký quyền bảo hộ SHTT, duy trì và phát huy quyền SHTT. Phát động các hội thi liên quan đến Luật SHTT với mục đích gắn kết pháp luật về SHTT vào cuộc sống.

Hội nghị đã được nghe các nội dung tham luận xoay quanh các vấn đề: Gắn kết SHTT và các mục tiêu phát triển bền vững thông qua hoạt động đổi mới và sáng tạo; Vai trò của SHTT thông qua xác lập quyền, bảo vệ quyền và thực thi quyền trong và ngoài nước phù hợp với 17 mục tiêu phát triển bền vững của SDGs; Ứng dụng Design Thinking (Tư duy thiết kế) đặc biệt hiệu quả khi áp dụng trong việc giải quyết các “wicked problem”; Xây dựng văn hóa SHTT thông qua việc gắn kết các hoạt động nghiên cứu, phong trào phát huy sáng kiến, sáng tạo tại các viện, trường Đại học trong tỉnh; Vai trò của giá trị trong vấn đề SHTT để làm rõ về vai trò của giá trị trong Doanh nghiệp và mối liên hệ giữa các giá trị và SHTT. Chia sẻ quá trình đổi mới trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh và quảng bá sản phẩm thông qua câu chuyện Giải pháp sức khỏe; Và, Quản lý nhà nước trong hoạt động đổi mới sáng tạo gắn với SHTT. toàn cảnh hội nghị.jpg                                                      Toàn cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, Ban tổ chức hội nghị cũng đã phối hợp các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trưng bày và giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu trong hoạt động đổi mới và sáng tạo, gắn với sở hữu trí tuệ đến các đại biểu tham dự hội nghị.

(Ths. Vương Lan)


Đang cập nhật bài hát.

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Ban Quản lý Khu công nghệ cao Công nghệ sinh học tỉnh Đồng Nai​

Chịu trách nhiệm chính: ông Phạm Việt Phương - Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao công nghệ sinh học Đồng Nai . 
Địa chỉ Văn phòng đại diện: Số 288/4 đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

​Trụ sở chính: xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
ĐT: 0251.650.9666 - Email: