Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2024)
Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024)
Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024)
Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024)
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai tổ chức lấy ý kiến góp ý 3 dự án luật

            ​Ngày 24-4, Phòng Quy hoạch – Xây dựng Ban Quản lý khu công nghệ cao công nghệ sinh học cùng đại biểu các sở thuộc tỉnh Đồng Nai tham dự Hội nghị góp ý các dự án Luật thông qua tại kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XV.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường chủ trì Hội nghị.phát biểu.jpgPhó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai Quản Minh Cường phát biểu tại hội nghị.

Theo đó, 3 dự án luật được đưa ra lấy ý kiến góp ý lần này gồm: Luật Thủ đô; Luật Lưu trữ (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản.

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện các sở, ngành đã đóng góp nhiều ý kiến góp ý cho các dự thảo của 3 dự án luật nói trên. Đối với Luật Đấu giá tài sản, ý kiến của một số đại biểu cho rằng, Luật Đấu giá tài sản năm 2016 cơ bản đã đáp ứng được công tác quản lý nhà nước đối với việc đấu giá tài sản cũng như tạo điều kiện, hành lang pháp lý phục vụ việc thực hiện đấu giá tài sản của các tổ chức đấu giá tài sản, là cơ sở để người có tài sản tham gia giám sát, kiểm tra việc đấu giá tài sản…

Tuy nhiên, sau hơn 5 năm thực hiện, Luật Đấu giá tài sản đã có một số bất cập với hệ thống pháp luật trong đó gồm: Luật Đất đai và các quy định quản lý, sử dụng tài sản công, quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản… nên cần thiết phải có sự điều chỉnh.

Đối với Luật Lưu trữ (sửa đổi), một số ý kiến cũng đề nghị cơ quan soạn thảo bổ sung quy định về bảo đảm an toàn thông tin đối với tài liệu lưu trữ điện tử để từ đó số hóa, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số quốc gia và xây dựng Chính phủ điện tử.

Còn đối với Luật Thủ đô, một số đại biểu kiến nghị, cần phải điều chỉnh, sửa đổi một số nội dung cho phù hợp với tình hình thực tế.

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quản Minh Cường cho rằng, việc đóng góp ý kiến vào các dự án luật có vai trò rất quan trọng trong việc điều chỉnh, đánh giá tình hình thực tế để góp ý vào các dự án luật. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tập hợp các ý kiến đóng góp tại hội nghị này để trình Quốc hội nhằm sửa đổi, bổ sung vào các dự thảo luật.

Nguyễn Ánh Tuyết


Đang cập nhật bài hát.

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Ban Quản lý Khu công nghệ cao Công nghệ sinh học tỉnh Đồng Nai​

Chịu trách nhiệm chính: ông Phạm Việt Phương - Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao công nghệ sinh học Đồng Nai . 
Địa chỉ Văn phòng đại diện: Số 288/4 đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

​Trụ sở chính: xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
ĐT: 0251.650.9666 - Email: