Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2024)
Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024)
Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024)
Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024)
Trung tâm Ứng dụng Công nghệ sinh học tham gia Lễ hội trái cây Long Khánh năm 2024

​        Lễ hội Trái Cây Long Khánh mỗi năm đều là một sự kiện đặc biệt của tỉnh Đồng Nai. Khai mạc tại Công viên Bia chiến thắng thành phố Long Khánh. Lễ hội này có thể sẽ tiếp tục thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan. Mục đích tổ chức Lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch và sản phẩm trái cây Long Khánh đến du khách trong và ngoài tỉnh; tạo điều kiện kết nối điểm đến du lịch sinh thái vườn đến với du khách và các đơn vị lữ hành, để tạo điều kiện kết nối tour, tuyến du lịch trong thời gian tới.

Thành phố Long Khánh được biết đến như là “thủ phủ" trái cây của miền Đông Nam Bộ với diện tích hơn 7,3 ngàn hécta cây ăn quả, với những loại trái cây đặc trưng như: sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, bòn bon...

Lễ hội diễn ra từ ngày 12 đến 16-6. Sau lễ hội, các hoạt động du lịch sinh thái vườn trên địa bàn thành phố vẫn diễn ra trong suốt mùa trái cây từ tháng 6 đến khoảng tháng 8-2024.

Tại lễ hội này, du khách có cơ hội thưởng thức những loại trái cây tươi ngon được trồng và sản xuất tại địa phương như xoài, mít, sầu riêng, măng cụt, dừa, thanh long, v.v. Ngoài ra, cũng có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật được diễn ra tại lễ hội như biểu diễn âm nhạc, hát văn, múa lân, múa rồng và các trò chơi dân gian truyền thống…

Lễ hội Trái cây Long Khánh năm nay có 60 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm trái cây, nông sản tiêu biểu của nông dân, HTX. Điểm nhấn là chương trình tôn vinh trái cây và sản phẩm OCOP.

trái cây 1406.jpg

Hình 1: Gian hàng trưng bày của Trung tâm

Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Sinh trưng bày sản phẩm và dịch vụ của mình trước một lượng lớn khách tham quan. Sử dụng gian hàng như một cơ hội để tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn và chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội để thu hút nhiều người biết đến các sản phẩm của Trung tâm.

bán hàng 1406.jpg

Hình 2: Khung cảnh bán hàng

Năm nay, TP.Long Khánh phối hợp tổ chức Ngày hội KOL livestream bán sản phẩm OCOP trên các nền tảng thương mại điện tử, mạng xã hội cho nông dân.

Lễ hội Trái Cây Long Khánh không chỉ dịp để thưởng thức những sản phẩm nông nghiệp địa phương mà còn là cơ hội để du khách khám phá và tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa của địa phương này. Đây thực sự là một sự kiện vui nhộn và ý nghĩa cho cả cộng đồng địa phương và du khách từ xa.

Qua gian hàng của mình, Trung tâm không chỉ giới thiệu về các ứng dụng tiên tiến của công nghệ sinh học mà còn thúc đẩy nhận thức và sự quan tâm của cộng đồng đối với các vấn đề liên quan đến nông nghiệp hiện nay.

 

Hồ Ngọc Kim Nguyên

 


Đang cập nhật bài hát.

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Ban Quản lý Khu công nghệ cao Công nghệ sinh học tỉnh Đồng Nai​

Chịu trách nhiệm chính: ông Phạm Việt Phương - Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao công nghệ sinh học Đồng Nai . 
Địa chỉ Văn phòng đại diện: Số 288/4 đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

​Trụ sở chính: xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
ĐT: 0251.650.9666 - Email: