Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 79 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2024)
Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024)
Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024)
Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024)
Danh mục các dự án ưu tiên đầu tư trong quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

​          Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 có ý nghĩa hết sức quan trọng, đây được xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh; sau khi Quy hoạch tỉnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ là công cụ quan trọng trong định hướng, quản lý toàn diện các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, phát triển không gian lãnh thổ trên địa bàn tỉnh; là cơ sở để tỉnh Đồng Nai phát triển toàn diện và bền vững trong tương lai, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI đã đề ra trong giai đoạn 2020 - 2025 và những năm tiếp theo.

Hồ sơ trình phê duyệt quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Hội đồng thẩm định quy hoạch tỉnh thông qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã hoàn thiện hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nhằm đảm bảo chất lượng của Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến đến năm 2050 và tính khả thi của Quy hoạch tỉnh, ngày 21/6/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức “Hội nghị giới thiệu Danh mục dự kiến các dự án ưu tiên đầu tư trong Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050” với mục tiêu nhằm kêu gọi các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài nghiên cứu đầu tư tại tỉnh. Cung cấp thông tin về dự kiến danh mục dự án đầu tư, đặc biệt là danh mục dự án ưu tiên của tỉnh trong thời kỳ quy hoạch.

Từ đó, phát huy tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cũng như huy động hiệu quả các nguồn lực đầu tư từ các thành phần kinh tế trong và ngoài nước, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu theo đúng định hướng và đạt được hiệu quả cao nhất trong thời gian sớm nhất.

lĩnh01.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh khẳng định, địa phương sẽ công khai quy hoạch một cách minh bạch để tất cả các nhà đầu tư tiếp cận bình đẳng

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai thông tin, hội nghị là dịp để các nhà đầu tư tiếp cận bước đầu với quy hoạch tỉnh.

Đây là bản quy hoạch được tỉnh Đồng Nai chuẩn bị rất công phu, sự kết tinh trí tuệ, lợi thế so sánh, những tiềm năng rất lớn của Đồng Nai cho quá trình phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhấn mạnh, tỉnh sẽ công bố quy hoạch công khai để tất cả các nhà đầu tư đều bình đẳng tiếp cận với những thông tin quy hoạch. Qua đó, Đồng Nai có cơ hội lựa chọn nhà đầu tư tốt nhất đối với mỗi dự án.đức 01.jpg

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức phát biểu tại Hội nghị

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức cho biết, khi Quy hoạch tỉnh Đồng Nai được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ đóng vai trò quan trọng định hướng, quản lý toàn diện các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, phát triển không gian lãnh thổ trên địa bàn tỉnh và là cơ sở để tỉnh Đồng Nai phát triển toàn diện và bền vững trong tương lai. Ông nhấn mạnh “Qua hội nghị này, UBND tỉnh mong muốn lãnh đạo các Sở ngành địa phương, các Doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và nước ngoài, Hiệp hội Doanh nghiệp rà soát có ý kiến về danh mục các dự án đầu tư của tỉnh nhằm đảm bảo tính khả thi, đồng bộ, thống nhất giữa các quy hoạch trước khi hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt”.

Tại Hội nghị, Giám đốc Sở KH-ĐT Nguyễn Hữu Nguyên đã giới thiệu đến các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh 36 dự án. Trong đó, có 4 dự án công nghệ thông tin, du lịch nhà hàng khách sạn, 12 dự án về đường, hạ tầng phục vụ hàng không và cảng biển.

Các dự án quy mô lớn thu hút đầu tư Cảng hàng không quốc tế Long Thành, Sân bay Biên Hoà (khai thác lưỡng dụng), Đường vành đai 3, vành đai 4, Cao tốc Bến Lức-Long Thành, Cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu,..

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai giới thiệu đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Biên Hoà 1 tại phường An Bình (TP Biên Hòa), trong đó phần lõi của Khu đô thị này chính là Trung tâm chính trị- hành chính tỉnh Đồng Nai.

Về phương án phát triển hệ thống đô thị đến năm 2030, Đồng Nai phấn đấu có 31 đô thị. Trong đó, các đô thị chất lượng cao gồm 2 đô thị loại I, 1 đô thị loại II, 1 đô thị loại III và 11 đô thị loại IV. Hệ thống khu công nghiệp chủ yếu được phân bổ ở các trục như QL51, QL1, cũng như các hệ thống cao tốc kết nối với vùng Đông Nam Bộ.

Các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã nêu câu hỏi đến lãnh đạo tỉnh về những dự án đầu tư của tỉnh. Trong đó, có các dự án về Khu công nghệ thông tin tập trung tại xã Long Đức cũng như 4 trung tâm logistics hiện đại cấp vùng cạnh sân bay và cảng biển.chụp chung.jpg

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với doanh nghiệp trong và ngoài nước

Ông Võ Tấn Đức đề nghị các đơn vị tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu để hoàn thiện báo cáo quy hoạch tỉnh đảm bảo tiến độ và tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện các thủ tục để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quy định.

Lê Thị Nga-Phòng ĐT&QLDN​


Đang cập nhật bài hát.

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

Ban Quản lý Khu công nghệ cao Công nghệ sinh học tỉnh Đồng Nai​

Chịu trách nhiệm chính: ông Phạm Việt Phương - Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao công nghệ sinh học Đồng Nai . 
Địa chỉ Văn phòng đại diện: Số 288/4 đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

​Trụ sở chính: xã Xuân Đường, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
ĐT: 0251.650.9666 - Email: