Khoa học – Công nghệ

Phát triển kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Nông nghiệp là một trong những trụ cột quan trọng của nền kinh tế của mỗi quốc gia. Phát triển nông nghiệp đã góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo.

Ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ để triển khai thực hiện đề án Net Zero

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu này, Việt Nam đã xây dựng Chiến lược quốc gia về BĐKH giai đoạn đến năm 2050, trong đó vạch ra tầm nhìn, mục tiêu và biện pháp giảm thiểu trong các lĩnh vực then chốt, chẳng hạn như năng lượng, công nghiệp, nông nghiệp và chất thải.

TRIỂN KHAI CÁC GIẢI PHÁP CẢI THIỆN CHỈ SỐ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH ĐỒNG NAI

Ngày 05/01/2024, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 02/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2024, trong đó quy định chỉ số đổi mới sáng tạo địa phương PII sẽ được triển khai và công bố hàng năm

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG CHÍNH SÁCH KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa tổ chức Hội nghị tập huấn "Nâng cao hiệu quả công tác truyền thông Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo"

NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG VI SINH SẢN XUẤT PHÂN BÓN HỮU CƠ TỪ PHỤ-PHẾ PHẨM NÔNG NGHIỆP

Phụ-phế phẩm nông nghiệp được xem là nguồn nguyên liệu vô cùng lớn cần được tận dụng triệt để. Từ phụ-phế phẩm nông nghiệp bằng nhiều biện pháp khác nhau người ta có thể sản xuất ra những sản phẩm hữu ích như năng lượng (điện năng, khí sinh học), phân bón v.v. để phục vụ trở lại nhu cầu con người. Hướng giải quyết này không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia khác trên Thế giới rất quan tâm.

SỞ HỮU TRÍ TUỆ GẮN KẾT VỚI CÁC MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Hưởng ứng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26/04) năm 2024. Sáng ngày 24/4, tại Trung tâm hội nghị Golden Place Biên Hòa, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị “Gắn kết sở hữu trí tuệ và các mục tiêu phát triển bền vững thông qua hoạt động đổi mới và sáng tạo”.

Triển khai Thông tư số 02/2024/TT-BKHCN ngày 28/3/2024 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa.

Căn cứ văn bản số 935/SKHCN-TĐC ngày 17/4/2024 của Sở Khoa học và Công nghệ về việc triển khai Thông tư số 02/2024/TT-BKHCN ngày 28/3/2024 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa.

Đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia dự kiến thực hiện từ năm 2025 thuộc Chương trình 1322

Ngày 16/4/2024, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao công nghệ sinh học (Ban Quản lý) đã ban hành văn bản số 133/BQLKCNCCNSH-ĐT&QLND thông báo kêu gọi tổ chức trực thuộc đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) cấp quốc gia dự kiến thực hiện từ năm 2025

Họp báo cáo tiến độ, khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện đề án nghiên cứu khả thi về phát triển bền vững nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Israel tỉnh Đồng Nai

Chiều ngày 17-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đã chủ trì buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các sở ban ngành, địa phương về tiến độ, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Đề án nghiên cứu khả thi về phát triển bền vững nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Israel trên địa bàn tỉnh.

Triển khai thực hiện Quyết định số 177/QĐ-TTg ngày 14/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập hội đồng quốc gia về khoa học công nghệ, và đổi mới sáng tạo

Thành lập hội đồng quốc gia về khoa học công nghệ, và đổi mới sáng tạo